เหตุผลที่ทำบทความนี้ขึ้นมา เพราะเราอยากให้ ผู้หญิงที่ไม่มีความมั่นใจในตัวเอง เกิดแรงบันดาลใจและลุกขึ้นมาทำอะไรในสิ่งที่ตัวเองไม่เคยทำ

อย่างที่เคยบอกผู้หญิงทุกคนมีความสวยอยู่ในตัวเอง จงดึงมันออกมา เราอยากให้ผู้หญิงทุกคนมีสิทธิเลือก เลือกที่อยากจะนัดใครก็ได้ เป็นฝ่ายรุกฝ่ายเข้าหา ไม่ใช่เป็นฝ่ายถูกเลือก สวยเลือกได้ก็จริง แต่ไม่สวยก็ต้องเลือกได้เช่นกัน!!! มั่นใจตัวเองเข้าไว้ ไม่จำเป็นต้องหน้าสวยอย่างเดียวที่เรียกว่าสวย แต่เราควรทำให้คำว่าสวยเกิดขึ้นจาก ความคิด การพูด การวางตัว มากกว่าหน้าตา

แต่ถึงอย่างไรนั้น ก็มีผู้หญิงจำนวนไม่น้อยที่อยากจะนัดใครสักคนใน Twitter โดยเฉพาะหนุ่ม Secret Fifty Shade หรือพี่คิว แต่ไม่กล้าและไม่รู้จะทำอย่างไร เข้าหาอย่างไร ทักหาอย่างไร ใช้ทำพูดไหนให้พี่เขาสนใจ วันนี้เราเลยจะมาบอกเคล็ดไม่ลับสำหรับ การเตรียมตัวสำหรับสาวๆ ก่อนพบเจอหนุ่มๆ ไม่ว่าจะเป็นการทำความรู้จักตั้งแต่การทักทาย การดูแลตัวเอง และการเผชิญหน้าเมื่อพบเจอ

ทำความรู้จัก (ทักทายยังไงให้เขาสนใจ)

รู้ความต้องการตัวเอง 
ก่อนที่จะทักหาเขาหรือใคร คุณต้องรู้ความต้องการของตัวเองก่อนว่าตัวเองต้องการอะไร
ทักหาเพราะกระแสความนิยม
ทักหาเพราะแค่ความอยากคุย
ทักหาเพราะแค่อยากบอกเล่าเรื่องราวที่ตัวเองพบเจอ
หรือจะเป็นการทักหาเพื่อการนัดเจออยากให้เขาสร้างประสบการณ์ที่ดีให้กับคุณ
บอกความต้องการของตัวเองให้ชัดเจนไป เมื่อคุณรู้ความต้องการของตัวเองมันก็ง่ายขึ้น

การทักหา หรือ แนะนำตัว
เรื่องนี้ตกม้าตายกันเยอะมาก การที่เราจะทักหาใครแล้วหวังให้เขาตอบกลับ จงจำไว้เลยว่า ประโยคเหล่านี้ ห้าม!! ใช่โดยเด็ดขาด คือส่ง “sticker , ทักค่ะ , สวัสดี , ดีค่ะ , ดี , พี่ค่ะ” อย่าทักไปแค่นี้ เพราะนั่นมันบ่งบอกได้ว่าคุณแค่ทักเฉยๆไม่ได้มีอะไรสำคัญ และข้อความของคุณก็จะถูกดองเค็มอย่างแน่นอน และเมื่อทักหาแล้วให้รออย่างใจเย็น ต้องเข้าใจว่าเขาก็มีงานอย่างอื่นให้ทำไม่ได้มีเวลาว่างมาตอบข้อความทุกคนทั้งวัน

การแนะนำตัวไม่ว่ากับใคร ก็คล้าย ๆ กับเราเขียน Resume สมัครงาน เราจะเขียนยังไงให้เขาสนใจ เรียกเราไปสัมภาษณ์ล่ะ มันก็ไม่ต่างกันกับการทักหาใครสักคนที่เขาไม่รู้จักเรา เราจะทักหาแนะนำตัวยังไงให้เขาสนใจ อันนี้ก็ต้องคิดให้ดี อย่างการทักหาในแชท หรือ ในไลน์ ก็ควรเริ่มจากกล่าวคำทักทาย ตามด้วยการแนะนำตัวเอง และเนื้อเรื่องสำคัญที่เราทักหาเขาว่าทักหาเพราะเหตุใด (ขอเป็นใจความสำคัญ) และ กรณีนัดเจอ จะส่งรูปของตัวเองแนบไปด้วยก็ได้ ขอเป็นรูปที่ดูดีและสวยที่จะทำให้คนเห็นแล้วชอบนะคะ จะเต็มตัว ครึ่งตัวก็ได้

สำหรับสาว ๆ ที่ทักหา Secret Fiftyshade (พี่คิว) เพื่ออยากเจอ อยากนัด โดยเฉพาะ

  1. อายุไม่เกิน 45 ปี น้ำหนักไม่เกิน 75 กิโล หรือ หุ่นไม่ย้วย หน้าตาดูพอประมาณ ไม่หมดอารมณ์เป็นพอ!
  2. อยากเจอ อยากนัดจริง ๆ ไม่ใช่เพราะกระแส และมีเหตุผลอะไรที่อยากเจอก็บอกไปตรง ๆ ชัดเจน ไม่ต้องอ้อมค้อม
  3. อยากนัด..ให้ทักหาประมาณ วันจันทร์ – อังคาร เพราะพี่เขาจะเปิดรับนัดช่วงนี้
  4. ถ้าครั้งแรกทักไปแล้วพี่เขายังไม่ตอบ ก็ให้ทิ้งช่วงสัก ครึ่งวัน-1 วัน แล้วทักหาอีกครั้ง สำหรับคนที่อยากจะนัดจริง ๆ
  5. นัดเจอเฉพาะ วันเสาร์ มี 3 ช่วง เวลา ให้ระบุไปเลยว่าสะดวกตอนไหน มี รอบบ่าย รอบเย็น รอบค่ำ (Overnight) แต่ละรอบจะมีเวลา คนละ 2-3 ชั่วโมง
  6. การนัดเพื่อมาเจอกับพี่คิวจะเป็นในรูปแบบ Erotic Massage กับ Fifty Shade
  7. ไม่รับ คู่ ,เกย์ ,ผู้ชาย

ตัวอย่างการทักหา : สวัสดีค่ะ หนูชื่อไวน์นะคะ ถ้าหนูอยากจะนัดเจอพี่ หนูต้องทำอย่างไรบ้างคะ พอดีหนูติดตามทวีตเตอร์พี่แล้วหนูชอบและสนใจในสิ่งที่พี่สื่อออกมามาก ๆ ไม่ว่าจะเป็นภาษาที่เขียน ภาพที่ถ่ายออกมาสื่ออารมณ์ได้ดีจริง ๆ ค่ะ และหนูเองก็อยากได้รับประสบการณ์ที่แสนวิเศษแบบนี้สักครั้งเพราะหนูเองก็ยังไม่เคยทำอะไรแบบนี้มาก่อนเลย พี่เป็นคนแรกที่หนูตัดสินใจทักมา เพราะความน่าเชื่อถือ ความไว้วางใจได้ในสิ่งที่พี่แสดงออกมา หนูเลยคิดว่าต้องเป็นพี่นี่แหละน่าจะดีและปลอดภัยที่สุดสำหรับการนัดหนุ่มครั้งแรกในทวีตเตอร์ (อยากได้เขาเราก็ต้องชื่นชนและต้องการเขาจริง ๆ ควรศึกษาเขาให้ดีว่าเขาเป็นอย่างไรจากการทวีตของเรา) แล้วจะแนบรูปสวยๆที่ตัวเองมั่นใจส่งไปด้วยก็ได้ สิ่งสำคัญ คือ ความจริงใจ เราต้องมีความจริงใน ความสัตย์จริงในภาษาที่เราใช้ส่งไปถึงเขา จากนั้นก็รอการตอบกลับ และนี่แค่ตัวเองนะคะ ซึ่งประโยคเหล่านี้อยู่ที่ตัวคุณเองว่าจะพรรณนามันออกมายังไงให้เขาอ่านสนใจในตัวคุณ

คำเตือน!! ศึกษาข้อมูล แล้วอ่านโปรไฟล์ของพี่เขาให้ดีเสียก่อน อย่าทักส่งๆ อยากนวด คิดเงินเท่าไหร่ รับนวดไหม ห้ามเด็ดขาด

การตอบกลับ
เมื่อเขาตอบกลับมา มีการพูดคุย พยายามพูดคุยในรูปแบบที่ไม่น่าเบื่อ เป็นตัวของตัวเองแต่ต้องพอประมาณ อย่าเยอะ อย่าเรื่องมาก เพราะบางครั้งต่อให้เขาตอบกลับมา แต่การพูดคุยของเราไม่โอเค เราก็อาจจะ “กินแห้ว” ก็ได้น๊าาา เป็นผู้หญิงอ้อนเข้าไว้ แล้วจะดีเอง ดึงเสน่ห์มารยาร้อยเล่มเกวียนออกมาให้ให้หมด^^

เตรียมความพร้อมดูแลตัวเอง
เมื่อได้ตกลงพูดคุยกันแล้ว มีการตกลงนัดกัน เรื่องวัน เวลาเรียบร้อย ขั้นตอนต่อไปสำหรับสาว ๆ ก็ขึ้นการดูแลตัวเองให้ดี เพื่อเตรียมพร้อมที่จะพบเจอ สาว ๆ บางคนดูแลตัวเองดีอยู่แล้ว แต่เรื่องแบบนี้ก็ต้องใส่ใจกันหน่อย โดยเฉพาะเรื่องของขน และความสะอาด รูปร่าง หน้าตา ก็เช่นกัน

เรื่องขน ๆ ที่จะไม่ขนอีกต่อไป
การทำความสะอาดจุดซ่อนเร้น หรือ กำขน ก็สำคัญเหมือนกันนะคะ ไม่ว่าจะเป็นขนขา ขนรักแร ขนตรงจิมิของเรา ไม่จำเป็นต้องโกนหมด แต่ควรเล็มให้ดี ให้เรียบร้อย ไม่ใช่ปล่อยฟูรกรุงรังเป็นป่าละเมาะ ซึ่งรูปแบบการโกนขน หรือ แว๊กซ์ ก็มีหลายรูปแบบเลือกตามแบบที่ตัวเองชอบได้เลย หรือถ้าขี้เกียจทำเอง ไม่กลัวเจ็บ และมีปัจจัยมากพอจะเข้าร้านที่รับทำก็ได้เช่นกัน และเมื่อโกนขน หรือ แว็กซ์ เรียบร้อยแล้วสิ่งที่ควรทำหลังจากนั้น คือ การชโลม Baby Oil ไปยังบริเวณที่เราทำการโกน เพื่อปลอบประโลมผิวและไม่ให้ผิวได้การระคายเคือง

การดูแลรูปร่าง
สำหรับสาวๆ คนไหน ที่คิดว่าตัวเองน้ำหนักเกิน น้ำหนักเยอะการดูแลรูปร่างและหุ่นก็เป็นสิ่งสำคัญมาก สิ่งแรกที่ต้องมี คือ วินัยในการควบคุมตัวเอง การทานอาหารที่มีประโยชน์ โดยการเลี่ยงอาหารจำพวก Buffet, Fast Food, Junk Food, ของทอด ของมัน แป้ง น้ำตาล ขนมปังขัดสี, ขนมหวาน, ชีส เป็นต้น การทานอาหารก็หนักเช้า ผ่อนเที่ยง เบาเย็น (ตอนเย็นจะทานแค่โยเกริต์ ผลไม้ นมจืด ก็ได้ ถ้าอดใจไหวนะ)  ต่อมาก็การออกกำลังกาย บางคนอาจจะไม่ได้มีเวลาในการออกกำลังกาย จะแนะนำวิธีง่ายที่ใช้กับตัวเองเป็นประจำแล้วกันนะคะ ซึ่งปกติตัวเองจะ Zumba Dance ในยิม แต่ถ้าไม่ได้ไปก็จะมีวิธีง่ายๆ ดังนี้ 1. ก่อนอาหารเปิดเพลงเต้นในห้องสัก 30-60 นาที  2. สควอช ท่าเหมือนเรากำลังนั่งเก้าอี้ ให้ทำ ครั้งละ 20 ครั้ง ทำทั้งหมด 3 ครั้ง 3. ตอนนอนดูทีวี ให้ยกขาขึ้นทำท่าปั่นจักรยาน  ครั้งละ 30 ครั้ง ทำทั้งหมด 3 ครั้ง 4. ตอนนอนดูทีวี ให้ยกขาขึ้นโดยเป็นการเหยียบขาให้ตรง สลับกันขึ้นลง ครั้งละ 30 ครั้ง ทำทั้งหมด 3 ครั้ง (ท่านี้ทำใหขาเรียวสวย) 5. ถ้ามีเวลาว่างให้หมุนฮูลาฮูป 500-1000 ครั้ง จะช่วยทำให้เอวพลิ้วขึ้น ดูมีเอวมากขึ้นด้วยเช่นกัน

การแต่งตัว
มันก็เหมือนการออกเดท เรื่องการแต่งตัว แต่งหน้า มันก็จะวุ่นๆหน่อย ไม่รู้ว่าจะใส่ชุดไหน สีไหน สไตล์ไหน แต่งอย่างไรให้เขาชอบ ถึงจะบอกให้ “จงเป็นตัวของตัวเองและจงเป็นสไตล์ของตัวเอง” แต่มันก็ต้องมีการปรับเปลี่ยนกันบ้างเพื่อให้ตัวเองดูดีขึ้น แต่ถ้าชอบใส่เสื้อยืดกางเกงยีนส์ ก็ใส่ไปได้ถ้าคิดว่าใส่ชุดนี้แล้วเรามั่นใจ เพราะจริง ๆ พี่เขาไม่ได้โฟกัสนะว่า ตรงใส่ชุดแบบไหน ยังไง ต้อง SEXY เย้ายวน ไม่เลย แต่พี่เขาชอบที่จะให้เราเตรียมชุดหรือใส่ชุดที่เราใส่แล้วรู้สึก SEXY มั่นใจในตัวเองเป็นพอ คำว่า SEXY ไม่จำเป็นต้องโป๊เสมอไป

ชุดที่ใช่ ใส่แล้วปัง
สำหรับมือใหม่ สำหรับใครที่ไม่รู้จะใส่อะไร หา Mini Dress สักตัวมาใส่ไม่ว่าจะสีพื้นไม่มีลาย ลายดอก ลายจุด ลายต่าง ๆ หรือจะเป็นกระโปรงสั้นกับเสื้อเชิ้ตสวย ๆ ก็ได้เช่นกัน หรือจะเป็นชุดทำงาน ชุดออกกำลัง  ชุดว่ายน้ำ สายเดี่ยว ชีฟอง ชุดอะไรก็ได้ที่ใส่แล้วทำให้ตัวเองสวย ส่วนเรื่องจำเป็นต้องแต่งตัว SEXY ไหม? อันนี้ไม่จำเป็นต้องขนาดนั้นก็ได้นะ มันอยู่ที่ตัวบุคคลว่าจะดึงความ SEXY ในตัวออกมาได้มากน้อยแค่ไหน เสริม!! ส่วนเรื่องชุดชั้นในควรเป็นชุดชั้นในลูกไม้สวย ๆ  สีพื้น เลี่ยงได้ควรเลี่ยงเป็นชุดชั้นในลายการ์ตูน คิดตี้ มุ้งมิ้ง หรืออาจจะเตรียมชุดนอนไม่ได้ไปเปลี่ยนก็ได้ ตามแต่ความสะดวกก็แต่ละคน

รองเท้าส้นสูง
รองเท้าส้นสูง ก็ถือว่าขาดไม่ได้เช่นกัน เมื่อใส่ส้นสูงจะช่วยทำให้เราดูขาสวยและเรียวขึ้นได้ (พี่คิวชอบให้ผู้หญิงใส่ส้นสูงนะจ๊ะ) ซึ่งส้นสูงของมีหลากหลายแบบ ความสูงต่างระดับกันมากมาย อยู่ที่ว่าเราจะเลือกใส่แบบไหนให้เหมาะกับชุดที่เราใส่ ไม่จำเป็นต้องส้นสูงที่สูงหลายนิ้ว อย่างน้อย ๆ ให้สูงสัก 1 นิ้วขึ้นไปกำลังดี

Beauty applying perfume on her neck

น้ำหอม
ใคร ๆ ก็ชอบสูดดมกลิ่นหอมกันทั้งนั้น ผู้หญิงอย่างเรา ๆ ก็ไม่ควรลืมสิ่งนี้เช่นกัน เพราะกลิ่นน้ำหอมบางกลิ่นก็ช่วยกระตุ้นความต้องการได้เลยนะ แต่งตัวสวย หน้าตาดีแต่งตัวเหม็นเหงื่อ ก็จบนะจ๊ะสาวๆ ส่วนเรื่องน้ำหอมมันก็แล้วแต่ความชอบก็แต่ละคนเนอะ บางคนชอบกลิ่นดอกไม้ฟรุ้งๆ บางคนชอบกลิ่นหวาน กลิ่นสดใส กลิ่นหอมเย้ายวน แต่ถ้าใครไม่มีก็ฉีดน้ำหอมธรรมดาทั่ว ๆ ไปก็ได้ ขอแค่มีกลิ่นหอมเป็นพอ

วันพบเจอการเผชิญหน้า
ยิ้มเข้าไว้ไม่มีใครไม่ชอบรอยยิ้ม ยิ่งผู้หญิงอย่างเรา ๆ รอยยิ้มสำคัญเลยนะ ต่อให้สวยแค่ไหนแต่ไม่ยิ้มตีหน้านิ่ง หน้าเหวี่ยง นี่ความประทับกันแรกจบเลยนะแทบไม่ได้คะแนนเลย เคยได้ยินไหม ว่าผู้ชาวคนหลาย ๆ คน ก็มักจะแพ้ยิ้มหวานของสาว ๆ ได้เวลาไปหัดยิ้มหน้ากระจกแล้วววว และจงเป็นตัวของตัวเอง ที่คิดว่ามันใช่ที่สุด แต่ก็อย่ามั่นใจในตัวเองจนเกินไป แกล้งโง่ แกล้งไม่รู้ บ้างในบางเรื่องก็ได้ และแน่นอนว่าเจอกันต้องมีเขิลกันบ้าง แต่อย่ามัวแต่เขิลจนทำไรไม่ถูกนะ สูดลมหายใจเข้าลึก ๆ มีสติเข้าไว้ ถึงพี่เขาจะเอาก็ต้องสงบสติอารมณ์ไว้ก่อนน๊า

อย่าคาดหวัง อย่ามโนไปไกล ปล่อยตัวตามสบาย
แน่นอนเรื่องมโนสาว ๆ อย่างเรานี้ถนัดนัก แต่ขอบอกเลยว่าถ้าอยากฟิน จงเลิกคาดหวัง อย่ามโน ว่ามันต้องเป็นแบบนี้ แบบนั้น ทำอย่างนี้ อย่างนั้น หรือคาดหวังว่า ฉันต้องเสร็จแน่ ๆ ท่านี้ฉันต้องเสร็จ ให้เลิกคิดไปเลยยยย ไม่งั้นคุณอาจจะไม่ได้รับสิ่งที่ดีที่สุดก็ได้ และไม่ว่าคุณเคยเจอแบบไหนมาอย่าเปรียบเทียบ เพราะ แต่ละคนก็มีสไตล์ต่างกัน จงปล่อยตัวปล่อยใจตามสบาย อะไรจะเกิดก็ปล่อยใจมันเกิด ถ้าคงจะฟินและมีความสุขได้ไม่ยาก

สุดท้ายหวังว่าสาว ๆ หลายคนที่ได้เข้ามาอ่านจะสามารถนำไปประยุกต์ นำไปปรับใช้ให้เกิดประโยชน์ เพราะสิ่ง ๆ นี้มันสามารถนำไปใช้กับหนุ่ม ๆ คนอื่นที่เราอยากเจอได้ด้วย ไม่ได้จำเป็นต้องใช้กับพี่คิวคนเดียว ส่วนสาว ๆ ที่หวังอยากจะเจอพี่คิวก็ขอให้ได้เจอเร็ว ๆ นะคะ

คุณชอบบทความนี้ไหม?

ถ้าชอบกดโหวตคะแนน เป็นกำลังใจให้ด้วยนะครับ

คะแนนเฉลี่ย / 5. จำนวนโหวต :

กรุณา Login เพื่อแสดงความคิดเห็น
avatar
  Subscribe  
Notify of