1.Friend ที่ไม่ใช่การเอาเพื่อนเอาฝูงนะเฮ้ยยย
ถึงแม้ว่าเพื่อนมันจะเล่นด้วยแต่อย่าให้ความหื่นของ 2 คน ทำให้คำว่า “เพื่อน” ที่ละเอียดอ่อนมันพังทลายแค่ชั่วคืน

2.ทุกอย่างต้องเป็นความลับ
บางคนเค้าแค่ต้องการมีเพื่อนปลดปล่อยพลังงานบางอย่างเวลาเงี่…… เพราะงั้นในเวลาปกติเค้ามีหน้าที่การงาน มีหน้ามีตาในสังคม เพราะงั้นความลับคือสิ่งสำคัญ ถ้าคุณอยากไปต่อ

3.การตั้งกฎพื้นฐานของความสัมพันธ์แบบ fwb
ตรงนี้ต้องเอาให้เคลียร์ เอาให้ชัดเจนตั้งแต่แรก ทำอะไรได้แค่ไหน และจงตั้งสติให้มั่นและเดินตามอย่างมั่นคง ไม่งั้นพังพูดเลย

4.Fwb คือการมี Friend และ sex ดีๆสักคนที่ไม่ต้องผูกมัด
เพราะงั้นไม่ต้องหึงหวง โวยวาย งอล น้อยใจ เพราะมันเป็นกฎที่คุยกันไว้ตั้งแต่แรกว่าคุณมีสิทธิ์ได้แค่ไหน ซึ่งส่วนใหญ่ก็จะเหมือนเพื่อน กิน ดื่ม เที่ยว และจบด้วย sex ที่ประทับใจ

5.อย่าทำตัวน่าสงสาร
ถ้าคิดว่าวันนี้อยากจะมี sex กันแต่อีกฝ่ายปฏิเสธ สิ่งที่ทำได้อย่างเดียวคือ “ช่างแม่ง” อย่าเร้าหรือ หรือขอร้องจนเกินพอดี ไม่งั้น fwb ดีๆอาจหลุดลอย

6.อย่าตามติด
จำให้ขึ้นใจว่า fwb คือรักสนุกแต่ไม่ผูกพันธ์ ไม่ใช่คบกันในฐานะแฟน ไม่ต้องสาระแนอยากรู้ไปซะทุกเรื่อง ว่าอยู่ไหน ทำอะไร กิน ขี้ ปี้ นอน กับใคร มันเป็นสิทธิของเค้า ถ้าเค้าอยากบอกเค้าจะบอกเอง

7.ทำความสัมพันธ์ให้มันง่าย
ไม่ต้องปิดบัง ไม่ต้องโกหกถ้าอีกฝ่ายถามว่ามีคนอื่นอีกรึเปล่า ถ้าจะมี fwb หลายคน ก็บอกกันไปตรงๆ เพื่อเบรคความรู้สึกที่อีกฝ่าย อาจจะอยากแหกกฎที่ตั้งไว้

8.ให้เกียรติซึ่งกันและกัน
ในเมื่ออีกฝ่ายคือ “เพื่อน” การดูแลเทคแคร์ควรสุภาพ ให้เกียรติ และเคารพการตัดสินใจ และจำไว้ว่านี่คือเพื่อนไม่ใช่แค่ที่ระบายอารมณ์

9.เปิดอก พกถุง
ไม่ต้องเขิลอาย ☺️ถ้าริจะรักสนุก นอกจากโรคจะถามหา สำคัญก็ที่ท้องนี่แหละจ้า ถ้าอายก็ออนไลน์มาเล๊ย เลือกที่ชอบที่ถูกใจเวลาแห่ง sex จะได้แซ่บได้อีก

10.อย่าตกหลุมรักเด็ดขาด ❌❌
ข้อนี้บอกเลยตายน้ำตื้นมาหลายคนแล้ว ถึงแม้มันจะห้ามกันยากเรื่องความรู้สึก แต่ให้ตั้งสติและบอกตัวเองเสมอว่า….ให้เดินตามกฎที่ตั้งไว้ถ้าไม่อยากเสียใจ และถ้าอีกฝ่ายแสดงออกถึงความรู้สึกที่มากไป ก็ไม่ผิดที่เราจะพูดตรงๆ นอกซะจากว่ามีความรู้สึกพิเศษกันทั้ง 2 คน ก็ไม่แปลกถ้าจะสานต่อจนเป็นคู่รักในตำนาน…….

11.ยอมรับว่าทุกอย่างต้องจบ
ข้อสุดท้ายที่อยากบอกว่า ถ้ามันต้องจบก็ต้องยอมรับให้ได้ว่ามันสุดแล้ว รักษาความเป็นเพื่อนเอาไว้ แล้ว Let’s go เชิดหน้าแล้วไปต่อค่ะ ??

คุณชอบบทความนี้ไหม?

ถ้าชอบกดโหวตคะแนน เป็นกำลังใจให้ด้วยนะครับ

คะแนนเฉลี่ย / 5. จำนวนโหวต :

กรุณา Login เพื่อแสดงความคิดเห็น
avatar
1 Comment threads
1 Thread replies
0 Followers
 
Most reacted comment
Hottest comment thread
2 Comment authors
mmFaraway Recent comment authors
  Subscribe  
Notify of
Faraway
Guest
Faraway

มาตายตอนจบ ข้อ10 นี้ล่ะ เห้อ??

Secret 50 Shade
Admin

555